Tour theo chủ đề

Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2016

“Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2016” sẽ diễn ra từ 11-13/11 tại quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Lễ hội nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt – Hàn thông qua hoạt động quảng bá và giao lưu văn hóa & ẩm thực giữa hai nước do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội, Tổng công ty Phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc (aT), Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức.

Đây là lần thứ 8 này Lễ hội văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc được tổ chức, nhận được sự quan tâm của người dân Hà Nội, đặc biệt là giới trẻ Hà Nội. Theo Ban tổ chức, năm nay lễ hội sẽ mời các ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc tới biểu diễn như nhóm nhạc Hàn Quốc UKISS, LABOUM, ca sĩ Mỹ Linh, Hari Won, Tiên Tiên, Nhật Thủy… “Đặc biệt, loại hình biểu diễn mới Ionah (xiếc kết hợp với vũ đạo) của nhóm nghệ sĩ trẻ Việt Nam cũng sẽ được trình diễn tại Lễ hội”, đại diện Ban tổ chức cho biết.

Lễ hội có 100 gian hàng đến từ các nhà hàng Hàn Quốc đang kinh doanh tại Việt Nam cùng 40 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Bên cạnh đó, các món ăn truyền thống của Việt Nam như bún chả, phở, nem... do Hội Gia đình Hàn - Việt trực tiếp trổ tài. Du khách có dịp trải nghiệm muối kim chi, cuộc thi nhảy K-POP, chiếu phim và chơi các trò chơi dân gian Hàn Quốc như nhảy dây, đá cầu, tung gậy...

Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam- Hàn Quốc năm nay dự kiến thu hút hơn 90.000 người.